การออกกำลังกาย.....

<< < (4/4)

supakrit:
อ้างจาก: YonG ที่ เมษายน 18, 2011, 01:59:02 PM

@supakrit หลังยาวอ่ะ ไม่ต้องทำอะไรเลย อยุ่บ้านอย่างเดียวกินๆๆนอนๆๆก้อได้แล้ว อิอิ  on40 on40

55+ :on26 on35

YonG:
@supakrit หลังยาวอ่ะ ไม่ต้องทำอะไรเลย อยุ่บ้านอย่างเดียวกินๆๆนอนๆๆก้อได้แล้ว อิอิ  on40 on40

supakrit:
มานี่ครับผมแนะนำครับ ทำโครงงานพละเรื่อง การกระโดดเชือกเพิ่มความสูง ครับ
ผมทำ เรื่องนี้แหละครับ แต่ ว่าความสูงมันไม่เพิ่มากหรอกครับ ข้อมูลได้มาจากอาจารย์อีกทีครับ อาจารย์บอกว่า คนเรา ปี 1 สูงไม่เกิน 5 เซนหรอก ในวัยรุ่นอย่างพวกเราเนี่ย อ่ะครับ ผมเลยเปลี่ยนใหม่ ทำเป็น การกระโดดเชือกลดอัตราการเต้นของหัวใจสำหรับคนเป็นโรคหัวใจแทน 555+ นอกเรื่องแล้ว***

อาจารย์บอกว่า การกระโดดเชือกช่วยให้เราสูงได้ส่วนหนึ่งคือ การ ถอดรองเท้าโดดเชือกด้วยเ้ท้าเปล่า **เน้นโดดโดยใช้ปลายเท้าน่ะครับ โดด บ่อยๆ หรืออาจจะจัดเป็นเซต เซละ 200 หรือ 100 ก็ได้สำหรับมือใหม่ น่ะครับ วันล่ะ 2-3 ยกน่ะครับ เช้าเย็น น่ะครับ เพราะอาจารย์บอกว่า เวลาเรากระโดดเชือกที่ปลายเท้า เนี่ย ที่ปลายเท้ามันจะมีต่อมอะไรไม่รู้อาจารย์อธิบาย ภาษายั่วเยี่ยอะไรไม่รู้ล่ะครับ แต่เข้าใจคร่าวๆว่า ฮอร์โมนอันเนี่ยมันจะไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างแคลเซ๊ยม ฟอสฟอรัส อ่ะเนี่ยอ่ะครับ มาเสริมสร้างความแข็งแรงกระดูก ทำให้สูงขึ้น แต่ว่าต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอ นะครับ

อาจารย์บอกว่า การ กระโดดเชือก ขาจะยาว ขึ้น แต่ถ้าดึงข้อ หลังจะยาวเพราะช่วงล่างมันจะถ่วงให้กระดูกสันหลังยืดแล้วดีไม่ดี พอดึงเสร็จมันก็อาจจะยึดกลับมาเป็นเหมือนเดิมก็ได้ ง่ายๆถ้าได้ผผลหลังจะยาว

เลือกเอาน่ะครับ ขายาว กับหลังยาวครับ  หรือจะเอาสองอย่างเลยก็ได้ครับ

อำนวยข้อมูล มาจาก อาจารย์ รนชัย วชิรธานินท์ อาจารย์พละศึกษา โรงเรียนนครนายกวิทยาคม ครับ รักอาจารย์ท่านี้มาก ปล.อาจารย์ที่ปรึกษาด้วย ฮาฮา

สู้ครับเพื่อความสูง ส่วนกล้ามเนื้อช่วยไม่ได้จริงๆครับ เพราะทุกวันนี้ผมยังไม่มีเลย ไม่รู้ผิดสูตรตรงไหนป่าว ครับ 555 แนะนำทีน่ะครับผู้รู้

Stal2:

ผมว่าดึงข้ออ่ะดีสุด :a8:

benzbws:
ปีหน้าผมจะสอบเเล้ว
ผมอยากมีหุ่นดีๆเช่น
6pack กล้าม
พวกนี้ครับ
ทุกวันนี้ผมวิดพื้นทุกวัน
เมื่อก่อนซิท-อัพด้วย
เพื่อนบอกซิท-อัพ เดี๋ยวมันไม่สูง
ใครมีวิธีการออกกำลังกายพวก ซิท-อัพ วิดพื้น ที่ถูกต้องมั่งครับ
เเล้วมันไม่สูงจริงมั้ย
ตอนนี้ผมอ้วนครับ(อยู่บ้านกินอย่างเดียว)
ปล.
น้ำหนักผม 75 สูง เกือบ 170

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว